ตำรวจ CIBER (CCIB) บุกทลายเพจขายของปลอม Hold’em Denim กลางห้างดังย่านประตูน้ำมูลค่าความเสียหายนับ 10 ล้านบาท (ชมคลิป)

ตำรวจ CIBER (CCIB) บุกทลายเพจขายของปลอม Hold’em Denim กลางห้างดังย่านประตูน้ำมูลค่าความเสียหายนับ 10 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ตำรวจไซเบอร์ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่ามีการลักลอบเปิดเพจเฟสบุ๊คขายสินค้าที่ปลอมและเลียน เครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วแบรนด์ Hold’em Denim ซึ่งสร้างความเสียหายมูลค่านับสิบล้านบาท ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าเพจดังกล่าวตั้งอยู่ที่กลางห้างดังย่านประตูน้ำ


พล.ต.ท.กรชัย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.รณชัย จินดามุก ผบก.บก.สอท.1 ,พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรื่อง ผบก.บก.สอท.2 , พ.ต.อ.ณัฐภณ จินตะนานุช ผกก.3 บก.สอท.2 นำกำลังเข้าไปทำการสืบสวนจับกุม เมื่อจะให้ตำรวจไปถึงได้พบผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย กำลังเปิดขายสินค้าผ่านเพจ Facebook ขายสินค้าของปลอมและเลียนเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายค้นจากศาลให้ทางผู้ต้องหาดู

จากนั้นผู้ต้องหาได้นำเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นภายในร้านพบเสื้อและกางเกง ที่ปลอมและเลียนเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น เกือบ 1,000 ตัว ซึ่งสร้างความเสียหายมูลค่านับ 10 ล้านบาท ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางและจับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหารับว่าได้จำหน่ายสินค้าที่ปลอมและเรียนเครื่องหมายการค้าดังกล่าวจริงเนื่องจากเป็นแบรนด์ดังและสร้างกำไรดี ซึ่งหลังจากนี้เจ้าที่ตำรวจชุดจับกุมจะทำการสืบสวนขยายผลหาต้นต่อการผลิตและนำเข้าเพื่อนำเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts