เลขานุการในองค์ “หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ ” เชิญ “สิ่งของประทาน” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ชุมพร ในโครงการแสงอาทิตย์อุทัย ช่วยบรรเทาภัย ในอุปถัมภ์หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์

เลขานุการในองค์ “หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ ” เชิญ “สิ่งของประทาน” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ชุมพร ในโครงการแสงอาทิตย์อุทัย ช่วยบรรเทาภัย ในอุปถัมภ์หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์

 

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น.หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ ทรงกรุณาให้ “นายยุทธพงษ์ เอี้ยงอ้าย” เลขานุการในองค์ฯ เชิญสิ่งของอุปโภค บริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (น้ำท่วม) นำไปใช้ในการดำรงชีพเบื้องต้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแด่ผู้ประสบภัย ให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดี

โดย เชิญ “สิ่งของประทาน” ให้แก่ ผู้ใหญ่บ้าน และตัวแทนผู้ประสบภัย จากหมู่ที่ ๙ หมู่ที่ ๒ ณ ศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่ ๙ หมู่ที่ ๑๐ ณ ศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่ ๑๐ หมู่ที่ ๔ ณ ศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่ ๔ ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร


ทั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก เจ้าหน้าที่สำนักงานเลขานุการในหม่อมเจ้า อุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ /โรงเรียนนิรมลชุมพร / สมาคมแรงงานคนพิการไทย / นายอนัน รามพันธุ์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร / นายสุรินทร์ เหล่าพัทรเกษม ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนศูนย์ส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมของภาคธุรกิจ ( CSR ) จังหวัดชุมพร ได้ร่วมนำสิ่งของอุปโภค บริโภค ช่วยเหลือหมู่บ้านผู้ประสบอุทกภัย และได้รับความเมตตาจาก พระมหาขวัญชัย อคฺคชโย เจ้าอาวาสวัดคีรีวงก์ ได้นำยาสมุนไพร(ตำรับยาวัดคีรีวงก์) เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ไข้พิษ ไข้กาฬ ร่วมมอบให้ประชาชน ในครั้งนี้ด้วย

จากนั้น “นายยุทธพงษ์ เอี้ยงอ้าย” กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้ ได้รับพระกรุณาจาก “หม่อมเจ้าอุทัยกัญญา ภาณุพันธุ์ ” ให้เชิญสิ่งของประทาน นำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัย (น้ำท่วม) เขตพื้นที่ในหลายหมู่บ้าน ตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร และขอขอบคุณทุกท่าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเชิญสิ่งของประทาน ในครั้งนี้ ขอเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างขวัญ กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ประชาชน และหน่วยงานทุกภาคส่วน เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

ธนากร โกศลเมธีรายงาน ศูนย์ข่าวสารจังหวัดขุมพร 0818923514

Related posts