บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ จัดพิธีบวงสรวงสักการะ แด่ รัชกาลที่ ๕ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ (วันที่ 20 กันยายน)

บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ จัดพิธีบวงสรวงสักการะ แด่ รัชกาลที่ ๕ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ (วันที่ 20 กันยายน)

 

วันที่ 20 กันยายน 2564 บิณฑ์ – เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้จัดพิธีบวงสรวงสักการะแด่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่ 5) สมเด็จพระปิยะมหาราช ซึ่งทางบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นผู้ริเริ่มจัดงานนี้ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องกว่า 29 ปี

 

 

โดยในพิธีได้มีจัดวางเครื่องสักการะและพานบายสีในรูปแบบต่างๆอย่างครบเครื่องเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่พระองค์ทรงประกาศเลิกทาส และพัฒนาด้านต่างๆของประเทศไทย โดยคนส่วนใหญ่นิยมสักการะกันเพียงแค่วันที่ 23 ตุลาคมเท่านั้น แต่พี่บิณฑ์ อยากจะให้ประชาชนคนไทยเห็นถึงความสำคัญในวันที่ 20 กันยายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระองค์ท่านด้วย ทั้งนี้มีเหล่าดารานักแสดง พี่น้องประชาชน ต่างพากันเดินทางมาร่วมงานด้วยพลังแห่งศรัทธาบารมีแด่พระองค์ท่าน และร่วมกันทำ “พิธีตัดเค้ก” ถวาย และนำมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาร่วมงานเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย

ในงานนี้ “นายสมศักดิ์ ศรีเพ็ชร” ( เค เยาวราช) วีรบุรุษจิตอาสา ได้นำน้ำยามาพ่นฆ่าเชื้อไวรัส covid-19 และร่วมกันวางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยมีการสแกนวัดไข้อุณหภูมิ และล้างมือเจลแอลกอฮอล์ให้กับผู้เข้าร่วมพิธีดังกล่าวนี้ด้วย พร้อมทั้ง “นายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล” นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย ได้มีโอกาสร่วมงานบุญพิธีด้วย นับได้ว่าเป็นมหาบุญกุศลครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มีโอกาสมาร่วมพิธีศักดิ์สิทธิ์และยิ่งใหญ่ ในครั้งนี้

Related posts