รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่เร่งรัดคดีฆ่าหนุ่มใหญ่เผารถฝังดิน (ชมคลิป)

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่เร่งรัดคดีฆ่าเผารถฝังดิน ที่จ.กระบี่ พร้อมพูดคุยกับญาติ ขณะที่ตำรวจอยู่ระรอศาลอนุมัติหมายจับรวม 3 คน คาดว่วันนี้จะออกหมายได้ 2

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=H00BAPaAHoU[/embedyt]

จากกกรณีที่นางอารักษ์ ทับไทร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ 5 ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่เข้าแจ้งความที่สภ.ลำทับ หลังผู้เป็นพ่อ ทราบชื่อคือนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี หายตัวปริศนานานร่วม 1 สัปดาห์ ญาติพยายามช่วยกันโพสต์ในโซเชี่ยลให้ช่วยตามหา ก่อนแจ้งความเมื่อวันที่ 4พ.ค.64 แต่ยังไม่พบเบาะะแส เบื้องต้นทราบว่า นายสุชาติออกจากบ้านใน อ.ลำทับ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ขับรถขับรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้าโคโรนา สีขาว ทะเบียน กน 6552 กระบี่ ทวงเงินจากบังฟิต ที่อยู่ในพื้นที่ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ จำนวน3แสนบาท ก่อนหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยพร้อมรถเก๋งคันดังกล่าว ซึ่งระหว่างที่มีการนำเสนอข่าว ผ่านสื่อ ได้มีบุคคลลึกลับ แชทข้อความไปหาญาติ นายสุชาติ พร้อมระบุว่านายสุชาติถูกฆ่าตายฝังดิน ในสวนปาล์ม พร้อมกับรถแล้ว และให้ญาติเลิกติดตามมิฉะนั้นจะถูกฆ่ายกครัว

จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ ได้พบรถเก๋งนายสุชาติถูกเผาฝังดินในพื้นที่สวนปาล์ม ใกล้กับบ้านนบังฟิต บ้านหนองแบกม.1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ก่อนที่จะไปพบศพถูกฝังในสวนยางพาราห่างจากจุดที่พบรถประมาณ 700เมตร โดยภาพศพน่าเปื่อย มีรอยถุกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ และราวนมซ้าย และมีร่องรอยราดน้ำยาฆ่ายางลงบนศพก่อนถูกฝังด้วย นอกจากนี้ห่างจากจุดพบศพประมาณ100 เมตรยังพบปลอกกระสุนขนาด9 มม.จำนวน2ปลอก ด้วย ส่วนนปมสังหารน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ตาย มีส่วนพัวพันกับยาเสพติด เคยถูกจำคุกมาแล้ว 19 ปี และพ้นโทษมาได้ประมาณ 1 ปี เศษก่อนถูกสังหาร


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 14 พ.ค.64ทาง พล.ต.ต.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุบริเวณจุดฝังรถในสวนปาล์มน้ำมัน ห่างจากบ้านของนายสุริยา เริงสมุทร หรือบังฟิต อายุ 32 ปี ไปประมาณ 200 เมตร เพื่อดูสถานที่ฝังรถและจุดฝังศพ จากนั้นเดินทางไปยังสภ.อ่าวนาง เพื่อร่วมประชุมกับทีมสืบสวนและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง โดยมี พล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธิ์ ผบก.ภ.จว.กระบี่ และเจ้าหน้าที่ชุดต่างๆ ที่เข้าร่วมในการคลี่คลายคดี โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง

ภายหลังการประชุมผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมง ทาง ที่ประชุมก็อนุญาตให้สื่อเข้าไปร่วมฟังการแถลงข่าว เกี่ยวกับคดี โดย พล.ต.อ.ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าของคดี ว่าขณะนี้ ได้มีการ ยื่นขออนุมัติหมายจับกุม ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนายสุชาติ ส่วนจะมีจำนวนกี่คนนั้น ยังอยู่ระหว่างการ ดำเนินการของพนักงานสอบสวน อย่างวันนี้ก็เชื่ออนุมัติมายจะได้อย่างน้อย2 คน แต่จะออกเมื่อไหร่นั้นก็สุดแล้วแต่ศาลท่านจะพิจารณาส่วนประเด็นในการก่อเหตุนั้น ผลจากการสืบสวนสอบสวน นั้นเกี่ยวกับความขัดแย้ง เรื่องเงิน หนี้สินอะไรทำนองนี้ ส่วนที่มาของเงิน จะเกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่นั้นก็จะต้องมีการสืบสวนกันต่อไป
รองผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ในส่วน ของข้อความแชทลับ ที่ส่งมาให้ญาติผู้ตายนั้นยังไม่ได้นำเอามาใส่ในสำนวนการสอบสวน ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ระการตรวจสอบหาที่มา ว่ามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่ม คนร้ายที่ก่อเกตุหรือไม่ แต่เชื่อได้ว่ามีการวางแผนกันมาก่อนลงมืแก่อเหตุ

ผู้สื่อข่าวสอบถามแหล่งข่าวจากชุดสืบสวนในคดี ได้ข้อมูลว่า คนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 5 คน มีความเกี่ยวข้องกับคดี เป็นพี่น้องกับนายสุริยาทั้งสิ้น รวมทั้งภรรยาด้วย ซึ่งขณะนี้กลุ่มที่หายไปคือ 3 คนพี่น้องซึ่งรวมถึงบังฟิตด้วย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรอศาลอนุมัติหมายจับ 3 พี่น้องที่คาดว่าร่วมกันก่อเหตุ ส่วนพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายนั้นสันนิฐานว่า หลังจากนายสุชาติ ผู้ตาย ได้เดินทางมาที่บ้านของบังฟิตในวันเกิดเหตุ จากนั้นได้ถูกนำตัวไปยังสวนยางพาราจุดที่ถูกยิงเพื่อพูดคุยบางอย่างก่อนที่จะถูกยิง 2 นัด แล้วนำศพไปฝัง ส่วนรถยนต์เก๋งของนายสุชาติ บังฟิต ได้ไปว่าจ้างแบคโฮที่ทำงานล้มต้นยางพาราอยู่ห่างจากบ้านไปประมาณ 200 เมตร โดยพยานบอกว่า ได้ว่าจ้าง 2 พันบาท เพื่อให้ฝังวัว 3 ตัว ให้ก่อนที่จะนำรถมาลงหลุมแล้วจุดไฟเผาก่อนกลบฝังกลับ….

กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts