“เฉลิมชัย” โต้ปมซื้อขายตำแหน่ง “รองอธิบดีกรมชลฯ” ซัดเป็นข้อมูลเลื่อนลอย

รมว.เฉลิมชัย แจงกรณีพรรคเพื่อไทยกล่าวหามีการซื้อตำแหน่งรองอธิบดีกรมชลฯ 110 ล้าน ชี้ข้อมูลเลื่อนลอยมาจากบัตรสนเท่ห์ ยันไม่มีการซื้อขายตำแหน่งแน่นอน

 

จากกรณีที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี แถลงถึงกรณีการแต่งตั้งรองอธิบดีกรมชลประทานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยนำเสนอข้อมูลว่า ฝ่ายบริหารมีการเสนอเรียกร้องผลประโยชน์ในราคา 110 ล้านบาท ในการวิ่งเต้นแต่งตั้งรองอธิบดีกรมชลประทาน 2 ตำแหน่ง ในส่วนของฝ่ายก่อสร้างและฝ่ายบริหาร รวมถึงการสร้างบ้านรับรองที่กรมชลประทานปากเกร็ด ซึ่งเป็นที่หลวงใช้สำหรับดื่มสุรา

ล่าสุด นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า การเรียกร้องผลประโยชน์เพื่อขึ้นดำรงตำแหน่งของข้าราชการในหน่วยงานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในวาระที่ตนเองดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นั้น ขอยืนยันว่า ไม่มีอย่างแน่นอน หากตนทราบจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด การขึ้นดำรงตำแหน่งในหน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นั้น ยึดที่ความสามารถเป็นหลัก อีกทั้งมีขั้นตอนการคัดสรรที่มีหลักเกณฑ์เด่นชัดแน่นอน กรณีที่กล่าวหาแบบนี้ มีผลต่อขวัญและกำลังใจของข้าราชการ
นายเฉลิมชัย กล่าวอีกว่า ข้อมูลที่นายยุทธพงศ์นำมาเปิดเผยนั้น เป็นข้อมูลที่มาจากบัตรสนเท่ห์ ที่มีการส่งกันมาโดยไม่มีการลงนามผู้ร้องเรียน เป็นข้อมูลที่เลื่อนลอยมาก ซึ่งตนได้ทราบมาบ้าง จึงได้เรียนให้อธิบดีกรมชลประทานได้รับทราบไปด้วยแล้ว

ดังนั้นสิ่งสำคัญในตอนนี้คือ ข้อมูล ถ้ามีข้อมูลที่ประจักษ์ชัดอย่างไรให้แสดงออกมา ตนพร้อมดำเนินการทันที ซึ่งในวันที่ 31 มี.ค.นี้ หากไม่ติดภารกิจที่สำคัญ จะอยู่รอรับข้อมูลด้วยตนเอง อยากเจอและอยากฟังข้อมูลจากนายยุทธพงศ์โดยตรง

ส่วนการเดินทางไปยังกรมชลประทานปากเกร็ด ตนเองจะไปเฉพาะเวลามีภารกิจที่ต้องไปปฏิบัติเท่านั้น ไม่เคยไปแบบส่วนตัว ส่วนใครจะไปหลอกใครว่าช่วยได้ ตนไม่รู้ รู้แต่ว่าในยุคของตนต้องห้ามมีการซื้อขายตำแหน่งอย่างเด็ดขาดเท่านั้น หากสืบทราบว่า มีการเรียกรับเงินหรือผลประโยชน์ใดๆ ที่เกี่ยวกับการแต่งตั้งข้าราชการ จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด ให้ถึงที่สุด ไม่เว้นหน้าไหนทั้งสิ้น.

Related posts