บุรีรัมย์ – ผบ.ฉก.ทพ.26 เดินหน้าลุยบูรณาการร่วมโครงการ”กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชนผู้ยากไร้” ในพื้นที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ (ชมคลิป)

บุรีรัมย์ – ผบ.ฉก.ทพ.26 เดินหน้าลุยบูรณาการร่วมโครงการ”กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชนผู้ยากไร้” ในพื้นที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=YI047eIIiyM[/embedyt]

________ ที่อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันเอก เกียรติศักดิ์ จารุวัตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 นำกำลังพลดำเนินการบูรณาการร่วมสร้างบ้านให้กับผู้ยากไร้และพิการร่วมกับจิตอาสาพระราชทาน,ผู้นำชุมชน,อสม.ประจำหมู่บ้าน และชุดช่างจากกองกำลังสุรนารี และชุดช่างของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ร่วมกับประชาชนบ้านโคกว่าน สร้างบ้านให้กับ นางทองอาบ เชนไชย อายุ 75 ปี บ้านเลขที่ 129/1 ม.2 บ้านโคกว่าน ตำบลโคกว่าน อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์

ซึ่งป่วยพิการทางด้านการเคลื่อนไหว มีฐานะยากจน บ้านเก่าทรุดโทรมอยู่กับบุตรชายและหลานชายที่พิการทั้ง 2 คน โดยการดำเนินโครงการฯ ได้รับการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ตลอดจนเงินทุน จากการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ เพื่อระดมทุนซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง เพื่อมอบแสงสว่างแห่งความหวัง ให้ผู้ยากไร้ ได้มีกำลังใจและได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต ถือเป็นโครงการนำร่องต้นแบบในการบูรณาการกับส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างสังคมแห่งการให้และแบ่งปันให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ต่างๆต่อไป

ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)

 

Related posts