ผบ.กกล.สุรนารี ลงพื้นที่มอบบ้านให้ผู้ยากไร้ กับโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชน” ในพื้นที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ (ชมคลิป)

ผบ.กกล.สุรนารี ลงพื้นที่มอบบ้านให้ผู้ยากไร้ กับโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชน” ในพื้นที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=nw-tYRvJxEY[/embedyt]

________เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ อำเภอละหารนทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้อยตรีเสถียร สาระสิทธิ์ นายอำเภอละหานทราย และพันเอก เกียรติศักดิ์ จารุวัตร ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 พร้อมหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่อำเภอละหานทราย ให้การต้อนรับ พลตรี อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี และ พันเอก สมภพ ภาระเวช ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 2 พร้อมคณะ

ลงพื้นที่มอบบ้านให้ผู้ยากไร้ กับโครงการ “กองทัพบกสร้างบ้านทั่วไทยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ดูแลห่วงใยใกล้ชิดประชาชน” ให้กับ นายแห้ง ชุ่มบันดิษฐ์และครอบครัว บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 6 บ้านโรงเลื่อย ตำบลละหานทราย อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งป่วยพิการทางด้านการเคลื่อนไหว มีฐานะยากจน บ้านเก่าทรุดโทรมมาก ซึ่งหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 จัดกำลังพลชุดช่างร่วมกับชุดช่างของกองกำลังสุรนารี ดำเนินงานก่อสร้าง

และได้รับการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ตลอดจนเงินทุนจากการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ เพื่อระดมทุนและวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างบ้าน เพื่อเป็นแสงสว่างแห่งความหวัง ให้ผู้ยากไร้ ได้มีกำลังใจและได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไปในอนาคต ถือเป็นโครงการนำร่องต้นแบบในการบูรณาการกับส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ เอกชน รวมถึงประชาชนในพื้นที่ อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อสร้างสังคมแห่งการให้และแบ่งปันให้กับผู้ยากไร้ในพื้นที่ต่างๆต่อไป


ภาพ/ข่าว : ไทบ้าน นิวส์ (พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร)

Related posts