กระบี่-ตื่น!พญานาค โผล่ ท่าเรือมารีน่า โอละพ่อ แค่ชิ้นงานศิลปะ เทศกาลเบียนนาเล่ (ชมคลิป)

กระบี่-ตื่น!พญานาค โผล่ ท่าเรือมารีน่า โอละพ่อ แค่ชิ้นงานศิลปะ เทศกาลเบียนนาเล่

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=WFAkCM0bk9U[/embedyt]

 

วันที่ 19 ก.พ.64 นายมานะ นวลหวาน ผู้อำนวยการ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ ได้รับแจ้งเหตุเรือล่มที่บริเวณท่าเรือมารีน่า ปากแม่น้ำกระบี่ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ พบที่เกิดเหตุอยู่ภายในท่าเรือ พบเรือหัวโทง สภาพจมอยู่ใต้น้ำ 1ลำ ตรวจสอบพบว่ามีการตกแต่งอย่างสวยงาม ส่วนหัวของเรือตกแต่งเป็นหัวพญานาค ด้านข้างเรือเขียนด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ ว่า บินนาเล 2018 นาคาบิ บริเวณผิวน้ำพบคราบน้ำมัน คาดว่าเป็นน้ำมันที่รั่วออกมาจากเครื่องยนต์ของเรือลำดังกล่าว

จากการตรวจสอบข้อมูลของเรือพบว่าเรือลำดังกล่าว จดทะเบียนเรือ ชื่อนาคาบิ มีสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ เป็นเจ้าของ โดยเรือลำดังกล่าว เป็นผลงานศิลปะของ ยุรี เกนสาคู นาวา ชื่องานศิลปะ ว่า ‘พญานาคาแห่งกระบี่’เป็นศิลปินสาวที่ทำงานแนวสีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ของ เธอ เปลี่ยนความกลัวการเดินทางทางน้ำ ตำนานท้องถิ่นของกระบี่ และสิ่งเหนือธรรมชาติ เป็นลวดลายน่ารักที่ประดับตั้งแต่หัวเรือโทงไปจนถึงในตัวเรือ โดยเรือลำดังกล่าวทางเทศบาลใช้โปรโมทการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวขึ้นเรือข้ามฟาก ชมคลองปากน้ำกระบี่ เพื่อเดินทางเข้าไปสู่จินตนาการงานเบียนนาเล่

นายมานะ นวลหวาน ผู้อำนวยการ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ กล่าวภายหลังการตรวจสอบว่า ได้แจ้งให้ทางเทศบาลทำการเก็บกู้ทันที เนื่องจากพบว่ามีครบน้ำมันดีเซล ไหลออกมาจากเครื่องยนต์ แต่มีปริมาณไม่มาก และสั่งให้หยุดการใช้ชั่วคราว ส่วนสาเหตุจะอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพราะทราบว่าขณะที่เรือจม จอดอยู่ภายในท่าเรือมารีน่า เบื้องต้นอาจจะเกิดจากคลื่นลมแรงหรือเครื่องดูดน้ำภายในเรือเสีย ซึ่งจะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เรือจมคนที่ผ่านไปมาบริเวณท่าเรือมารีน่า มองดูในระยะไกลจะเห็นหัวพญานาคอยู่ที่เหนือน้ำ ทำให้คนที่เข้ามาใช้บริการถึงกับแตกตื่น และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ…

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts