ฝนตกถนนลื่นกระบะข้ามเลนชน 18 ล้อ เจ็บ 2 รายตาย 2 คน (ชมคลิป)

ฝนแรกของปี คร่าสองชีวิต ขณะขับกระบะมุ่งหน้า โคราชฝนตกถนนลื่นเอาไม่อยู่เสียหลักข้ามเลนชนประสานงากับ พ่วง 18 ล้อ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=3PPT98DJecA[/embedyt]

ก่อนเที่ยงวันนี้ 9 ก.พ. 2564 พ.ต.ท.สุวิทย์ ซุยจรุญ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนสาย 304 ขาล่องฉะเชิงเทรา ใกล้กับปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ม.3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง18 ล้อ สีขาวทะเบียน 71-3200 นครราชสีมา ชนกับรถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ฒร 781 กรุงเทพฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำคนขับรถพ่วง และผู้บาดเจ็บเป็นหญิงที่มากับรถกระบะนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน สอบสวนเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้น่าจะเกิดจากถนนลื่นเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักประกอบกับรถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็วทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนมาอีกฝั่งชนกับรถพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งสวนทางจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย


จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู เล่าว่า หลังจากได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังอาสา ฯ 10 นาย ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พบผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถและเสียชีวิตกระเด็นออกจากตัวรถ นอนอยู่ริมถนนเป็นชาย 2 ราย จากการสอบถาม นส.หนึ่งฤทัย โมราสูงเนิน อายุ 18 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดยสารมากับรถกระบะ เล่าว่า เดินทางมาจาก อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา อ.กบินทร์บุรี เพื่อไป จ.นครราชสีมา

โดยมีนาย จรูญ กิจอำนาจ อายุ 37 เป็นคนขับมีนายพอเจตน์ พรมอินทร์ อายุ 26 ปี นั่งด้านหน้าคู่กับนานจรูญ คนขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดลื่นเสียหลักพุ่งข้ามเลนมาชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่มีนายอุดมศักดิ์ ดอกจันทร์กลาง เป็นคนขับเดินทางมาจาก จ.นครราชสีมา จะไปรับสินค้าที่ อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา อย่างแรงทำให้ นายจรูญ กิจอำนาจ คนขับกระบะ และนาย พอเจตน์ พรมอินทร์ กระเด็นตกจากรถเสียชีวิต ส่วน นางสาว หนึ่งฤทัย โมราสูงเนิน ได้รับบาดเจ็บ

**** ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี ****

Related posts