“บิ๊กอิท”คืนถิ่นสืบภาค 2 ผลึกกำลัง นรต.40 คุมบังเหียนพื้นที่ภาคตะวันออก

“บิ๊กอิท”คืนถิ่นสืบภาค 2 ผลึกกำลัง นรต.40 คุมบังเหียนพื้นที่ภาคตะวันออก เมืองเศรษฐกิจชั้นยอด เป็นเมืองขาวสะอาด ปราศจากบ่อนการพนันทุกประเภท แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย เปิดเวบไซต์ gambling report และช่องทาง line official รับแจ้งเบาะแส

 


เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวฮือฮา สะท้านวงการตำรวจ เมื่อเจอวิกฤติบ่อนการพนันพื้นที่ภาคตะวันออก พ่นพิษ ส่งผลให้สังคมเชื่อว่า บ่อนการพนันจะเกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม ต้องมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นใจ มี”เจตนา”ที่ให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน องค์ประกอบแห่งความผิดจึงสำเร็จ ส่งผลให้ “บิ๊กปั๊ด” พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้พิจารณาแก้ไขปัญหาวงการสีกากี

โดยมีคำสั่งแต่งตั้งให้ พล.ต.ท. รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร.รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง ผบก.นครนายก รักษาราชการแทน ผบก.สส.ภ.2 และ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รอง ผบช.ภ.1 รักษาราชการแทน ผบก.ชลบุรี ทั้ง 3 บิ๊ก เป็น นักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 40 ซึ่งน่าจะมีความคาดหวังอย่างสูงสุดว่า ทั้ง 3 บิ๊กนี้ จะสามารถรวมพลังประสานการปฏิบัติ บริหาร จัดการ ระบบ

อีกทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นในอดีต ปัจจุบัน และปัญหาที่คืบคานไปสู่อนาคต ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยั่งยืน ที่น่าจับตามอง ก็คือ พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รักษาราชการแทน ผกก.สส.ภ.2 ที่หวนคืนกลับถิ่นเดิม และยังรู้ความนอก ความใน คงสามารถปรับแผนการปฎิบัติได้อย่างแยบยล ไม่ให้เกิดปัญหาตามมาอย่างแน่นอน ซึ่งขอยืนยันว่า การปฏิบัติงานจะไม่เกิดปัญหาความเหลื่อมล้ำ หรือทำงานแบบลูบหน้าปะจมูก จะดำรงไว้ซึ่งความถูกต้อง ความยุติธรรม และมนุษยธรรม

สำหรับการแก้ไขปัญหา การบริหาร จัดการในพื้นที่ภาคตะวันออก พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รักษาราชการแทน ผบก.สส.ภ.2 ได้เปิดเผยกับ นายณพล(สัมภาษณ์)บริบูรณ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ ภาคตะวันออก ว่า พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ และพล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง และกระผม ได้รับคำสั่ง และความไว้วางใจ จาก พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้มาปฏิบัติราชการในพื้นที่ ตำรวจภูธร ภาค 2 เบื้องต้นให้มาช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

อีกทั้งการพัฒนาระบบ ระเบียบการปฏิบัติเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องบ่อนการพนันทุกประเภท ตู้ม้า ตู้ไฟฟ้าหรือตู้สล๊อต แรงงานต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย สินค้าที่ไม่ผ่านระบบศุลกากรทุกชนิด โดยเฉพาะบุหรี่เถื่อนที่ทะลักเข้ามาจากแนวเขตชายแดน ซึ่งทุกเรื่องนี้ได้เดินทางไปให้ นโยบาย แนวทางการปฏิบัติกับสถานีตำรวจต่าง ๆในพื้นที่ภาคตะวันออกไปบ้างแล้ว โดยเฉพาะสถานีตำรวจตามแนวเขตติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน เช่น จ.จันทบุรี สระแก้ว และ จ.ตราด ให้ใช้มาตรการเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19


และยังกล่าวอีกว่า การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสำเร็จได้นั้น ต้องมีประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการให่ข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเบาะแสเรื่องของ ยาเสพติด อาชญากร บ่อนการพนันทุกประเภท แหล่งที่มีการเก็บตู้ม้า ตู้สล๊อต โดยทางตำรวจภูธร ภาค2 ได้เปิดเวบไซต์ gambling report และช่องทาง line official รับแจ้งเบาะแส หรือจะใช้ช่องทางอื่น ๆ ที่สะดวก ปลอดภัย ก็ยินดี ซึ่งที่ผ่านมา ตำรวจภูธร ภาค 2 ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชนที่แจ้งเบาะแส กระผมขอยืนยันว่า แหล่งข่าวทุกคนจะได้รับความปลอดภัย และถือเป็นความลับของทางราชการอีกด้วย

ทีมข่าวเฉพาะกิจ ภาคตะวันออก รายงาน

Related posts