โหดส่งท้ายปีหนุ่มเมายาคลั่งหึงเมียฆ่าบีบคอดับแทงเพื่อนบ้านสาหัส

หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ชาวอำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ เมายาคลั่งฆ่าโหดบีบคอจับหัวภรรยาโขกขอบเตียงเสียชีวิตในบ้านพัก ก่อนแทงเพื่อนบ้านสาหัส ตำรวจรวบทันควัน เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดจากความหึงหวง และเสพยาจนหลอนระแวงภรรยามีคนอื่น

 

 


เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.อินทอน แย้มใส ร้อยเวรสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆาตกรรมเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 187 ม.8 บ้านโนนเที่ยง ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ และมีคนถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านเลขที่ 122 ม.8 หมู่บ้านเดียวกัน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ผกก.สภ.นามน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อาสาสมัครกู้ภัย สมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์กุศลสงเคราะห์ และแพทย์เวรโรงพยาบาลนามนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนางสาวหยาดอรุณ มาตสวิง อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิตอยู่ใต้เตียงนอนในห้องนอน มีผ้าห่มสีขาวคลุมไว้ สภาพสวมเสื้อลายทับด้วยสีแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำตาล มีบาดแผลคล้ายถูกของแข็งตีที่บริเวณหน้าผาก ลำคอมีรอยเขียวช้ำ นอกจากนี้บริเวณห้องโถงยังพบผ้าห่มสีเขียว และสีชมพูเปื้อนเลือดกองอยู่ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และร่วมกันชันสูตรสาเหตุเบื้องต้น ก่อนจะส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง


ในขณะที่ภายในบ้านเลขที่ 122 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรอยเลือดอยู่เต็มพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายทองสุข ถาวรจันทร์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.8 บ้านโนนเที่ยง ถูกแทงได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลอาการสาหัส ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายอุดร สอนหนูน้อย อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต และเป็นเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวได้ที่บ้านเลขที่ 122 หลังจากแทงเพื่อนบ้านสาหัส ซึ่งยังอยู่ในอาการเมาและยังพูดจาไม่รู้เรื่อง และนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก


จากสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านายอุดร ซึ่งมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีอาการหลอน และก่อนหน้านี้มีนิสัยมักหึงหวงภรรยา และทะเลาะกันจนถึงลงไม่ลงมือกันบ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา นายอุดร ภรรยา และนายทองสุขได้ดื่มสุราด้วยกันที่บ้าน ก่อนจะแยกย้าย กระทั่งช่วงเช้าได้บีบคอภรรยาแล้วจับศีรษะโขกกับเตียงนอนที่บ้านพัก ก่อนไปได้นั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้านเลขที่ 122 ซึ่งเป็นบ้านของแม่ตนเอง จากนั้นนายทองสุข ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และได้มานั่งดื่มด้วย กระทั่งมีปากเสียงกัน คาดว่านายอุดร จะหวาดระแวงว่านายทองสุขมีความสัมพันธ์กับภรรยา จึงฆ่าภรรยาตาย และไปนั่งดื่มเหล้ารอโอกาสแทงเพื่อนสาหัสดังกล่าว


ทั้งนี้จากการสอบถามนายณัฐนัย สอนหนูน้อย อายุ 20 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอุดร สอนหนูน้อย อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นพ่อของตนได้ทำร้ายร่างกายนายทองสุขที่บ้านเลขที่ 122 ซึ่งเป็นบ้านของยายตน โดยใช้กรรไกรแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัว และนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากนั้นตนได้มาที่บ้านพัก เพราะคิดว่าแม่อาจจะถูกทำร้าย ซึ่งก็พบว่าแม่นั้นถูกทำร้ายจนเสียชีวิตจริงๆ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ทั้งนี้พ่อและแม่นั้น อยู่กินด้วยกันมาหลายปีแล้ว แต่ที่ผ่านมาพ่อมักที่จะทะเลาะกับแม่บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความหึงหวง และทราบว่าพ่อนั้นก็เสพยาเสพติดเป็นประจำด้วย บางครั้งก็ทำร้ายตบตีแม่ กระทั่งล่าสุดแม่ได้ขอเลิกกับพ่อ พร้อมกับหย่ากันได้ประมาณ 6 เดือนแล้ว เนื่องจากทนกับความหึงหวงและการถูกทำร้ายร่างกายไม่ไหว และก่อนเกิดเหตุคาดว่าน่าจะเสพยาและหึงหวงแม่จึงก่อเหตุดังกล่าว


ด้านนางเกษร สอนหนูน้อย อายุ 69 ปี แม่นายอุดรผู้ต้องหากล่าวว่า ลูกชายนั้นเสพยาจนปัจจุบันมีอาการหลอน ซึ่งมักหึงหวงและระแวงภรรยาว่าจะไปมีคนอื่นอยู่ตลอดเวลา จนทะเลาะและตบตีกันบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้ก็ได้เลิกกันและหย่ากัน แต่ก็ยังกลับมาหากันเหมือนเดิม ส่วนสาเหตุคาดว่าลูกชายนั้นน่าจะเสพยา ประกอบกับดื่มเหล้าจึงมีอาการหลอนเกิดความหึงหวงจนก่อเหตุสลดใจดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสอบปากนายอุดรได้อย่างละเอียด เนื่องจากยังคงพูดจาไม่รู้เรื่องวกไปวนมา แต่เบื้องต้นยอมรับว่าได้ก่อเหตุจริง ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหานายอุดร ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ทำร้ายร่างกายผู้อื่น นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts