เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม.ทลายเครือข่ายแม่เล้าสาวประเภทสอง.!! (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม.ทลายเครือข่ายแม่เล้าสาวประเภทสอง พบมีการชักจูงเด็กหญิงนักเรียนให้มารับงานค้าประเวณีในพื้นที่ อ.ยางตลาด จว.กาฬสินธุ์ โดยมีการโพสต์ขายประเวณีเด็กหญิงผ่านสื่อสังคมออนไลน์เฟสบุ๊ค

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=8RqvCIbtSdk[/embedyt]

เมื่อวันที่ ๔ พ.ย.๖๓ เวลาประมาณ ๑๘.๓๐ น. ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง,พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา,พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ รอง ผบก.ปคม.,พ.ต.อ.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ ผกก.๓ บก.ปคม.,พ.ต.ท.คณาวิทย์ ถานะวุฒิพงศ์,พ.ต.ท.พัชรดนัย การินทร์ รอง ผกก.๓ บก.ปคมได้ร่วมกันทำการจับตัว นายวัลลบ ไพรลึก อายุ ๑๙ (สาวประเภทสอง) ต.หนองอิเฒ่า อ.ยางตลาด จว.กาฬสินธุ์


โดยแจ้งกล่าวหาว่า
๑.ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งเป็นการกระทำ
ต่อบุคคลอายุกว่า ๑๕ ปี แต่ไม่ถึง ๑๘ ปี
๒. เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตามเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่า ๑๕ ปี แต่ไม่ถึง ๑๘ ปี


๓. เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นเป็นธุระจัดหาล่อไปหรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม
๔. ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีควาประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปคม.พบมีผู้ที่ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “ฟ้า ฟ้า” มีการโพสต์ขายบริการในไลน์กลุ่ม “รับงาน นัดพบ นัดเจอ ไปเดทกันทั่วไทย”

ต่อมา จนท.จึงได้แฝงตัวเข้าไปคุยในแชท ทำให้ทราบว่ามีการจัดหาเด็กหญิงนักเรียนมาให้บริการได้จริง ต่อมา จนท.ตร.ปคม.จึงได้ร่วมกันวางแผนเข้าทำการจับกุมและช่วยเหลือเด็กหญิงที่ถูกหลอกมาฯ จากการสอบถามผู้ถูกจับให้การรับว่าเป็นคนโพสต์ขายบริการเด็กหญิงในเฟสบุ๊คจริง และทำหลายเดือนแล้ว แต่ตนไม่ได้ทำเพียงคนเดียว ยังมีบุคคลอื่นๆที่ร่วมขบวนการอีก ทั้งนี้ จนท.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบสวนขยายผล


ทั้งนี้ จนท.ตร.พบเด็กหญิงผู้เสียหาย ๒ รายมีอายุเพียงแค่ ๑๖ ปีเท่านั้น ที่นายวัลลบฯแม่เล้า(สาวประเภทสอง)ชักชวนให้มาขายประเวณี ซึ่งพบว่าเด็กหญิงทั้งสองกำลังศึกษาอยู่ชั้น ปวช.๑ ที่สถานศึกษาแห่งหนึ่ง และทางครอบครัวมีฐานะยากจนพ่อแม่หย่าร้าง จนท.ตร.จึงได้ส่งตัวให้ จนท.บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ รับตัวไปคุ้มครองเยียวยา และนำตัวผู้ถูกจับกุมพร้อมของกลาง ส่ง พงส.กก.๓ บก.ปคม.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Related posts