สมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย และศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย จับมือร่วมกัน จัดโครงการ “คนพิการ ๙ โลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล ร.๙” เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต (ชมคลิป)

สมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย และศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย จับมือร่วมกัน จัดโครงการ “คนพิการ ๙ โลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล ร.๙” เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=qGKijuTE8Kw[/embedyt]

วันที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 09.39 น. ณ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย นางสาวปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์ (สภากาชาดไทย) ให้การต้อนรับ นายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย และ คนพิการ ที่เดินทางมาร่วม โครงการ “ คนพิการ ๙ โลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล ร.๙ ”เนื่องในวันคล้ายสวรรคต ๑๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ “พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร”


โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
1. เพื่อบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรฯ ผู้ทรงเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย
2. เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของ บูรพมหากษัตริย์ไทย
3. เพื่อแสดงความมีจิตอาสา “จากเคย เป็น ผู้รับ จะกลาย เป็น ผู้ให้” ของ คนพิการ
4. เพื่อประชาสัมพันธ์ “ข้อดีของการบริจาคเลือด” ที่ได้มากกว่าการ “ต่อชีวิตคน”

ทั้งนี้ นางสาวปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการหาโลหิต์ ได้กล่าวขอบคุณทางสมาคมฯและคนพิการที่ได้ร่วมสร้างบุญ มหากุศล โดยไม่ต้องใช้ทรัพย์สิน เงินทองใดๆ ใช้ทรัพย์อีนมีค่าที่ประเมินราคาทิได้โดยเริ่มจากทรัพย์ในร่างกายของเรา ทรัพย์ในการมีสุขภาพที่แข็งแรงของเรา เปลี่ยนมาเป็น การให้โดยการบริจาคโลหิต เพื่อ ช่วยต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และ ขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนทุกท่านๆ สามารถร่วมกันเป็นผู้บริจาคโลหิตเพื่อข่วยเหลือขีวิตเพื่อนมนุษย์ สามาถติดต่อมายัง เบอร์โทร 02 -263-9600 – 99 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สถากาชาดไทย

 

อีกทั้ง นายสรสิช จรูญโรจน์ เลขานุการ ม.ร.ว.ปณิธาน จรูญโรจน์ เดินทางมาติดต่อ-ประสานงาน และให้การข่วยเหลือ อำนวยความสะดวกต่างๆให้กับผู้เข้าร่วมโครงการฯในครั้งนี้

นายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล นายกสมาคมฯ ยังได้กล่าวขอบคุณทุกๆท่านที่มาร่วมโครงการฯ และ ขอเชิญชวน พี่ๆน้องๆคนพิการไทย ร่วมกัน จากการเป็น “ผู้รับ” จะกลายเป็น “ผู้ให้” ด้วยการร่วมกันบริจาคโลิต ในครั้งต่อไป ด้วยพลังคนพิการไทย

Related posts