ฉะเชิงเทรา-ให้กำลังใจ “บลูเทค ซิตี้” สู้โควิด-19

รองผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา พร้อมรองนายกเหล่ากาชาด ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ “โครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้” สู้โควิด-19

 


วันที่ 17 มิ.ย. น.ส.กุญพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้บริหารโครงการนิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทคซิตี้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โครงการฯ ให้การต้อนรับ นายประสงค์ คงเคารพธรรม รอง ผวจ.ฉะเชิงเทรา และนางจิรพรรณ คงเคารพธรรม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ในโอกาสที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม รับฟังการบรรยาย อุปสรรค ปัญหาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และความคืบหน้า ในการดำเนินโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมฯ ณ บริษัท ดับเบิ้ลพีแลนด์ จำกัด ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา


สำหรับ บริษัท ดับเบิ้ลพี แลนด์ จำกัด มีนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ในตำบลเขาดิน ประมาณ 3 พันไร่ เพื่อพัฒนาที่ดินเป็นนิคมอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco-Industrial Estate) ร่วมกับ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เพื่อรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมาย ที่รัฐบาลใช้เป็นกลไก ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต โดยการดำเนินการด้านนโยบายการสนับสนุน การผลิตรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (EV) ซึ่งเป้าหมายหลักของโครงการคือ กลุ่มอุตสาหกรรมประเภทเซลล์เก็บพลังงานไฟฟ้า ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เพื่อใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตในไทย และส่งออกให้กับโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค และในโลกต่อไป ภายใต้ชื่อ “โครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้”.

Related posts