♡♡♡ร่วมมือ ร่วมใจ สร้างความอุ่นใจ ต้านโควิด# 19 ไปด้วยกัน ♡♡♡

♡♡♡ร่วมมือ ร่วมใจ สร้างความอุ่นใจ ต้านโควิด# 19 ไปด้วยกัน ♡♡♡

 


ตัน ภาสกรนที (อิชิตัน) ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต สส.ชลบุรี และนายฉัตรชัย อั้งลิ้ม อดีตนายกเทศบาลเมืองบ้านสวน ได้รวมตัวผู้ใจบุญแจกอาหารกล่อง น้ำดื่ม ขนมปัง และชาเขียวอิชิตัน กว่า1,600ชุด แจกชาวบ้านในชุมชนดงตาลบน ดงตาลล่าง ม.9 ต.บ้านสวน โดยเดินแจกถึงบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้ชาวบ้านต้องมารวมตัวกัน

เมื่อเวลา11.00น.วันที่25 เมษายน 2563 นายฉัตรชัย อั้งลิ้ม นายทวีชัย ศิระโสภณวัฒน์ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ นายตัน ภาสกรนที นางตวงทิพย์-นางสาวพลอยชมพู ภาวสุทธิ์ชัยกิจ และร้านอาหารตำลอก ได้ร่วมกันบริจาคอาหารกล่อง ขนมปัง น้ำดื่มชล ชาเขียวอิชิตัน อิชิตัน เย็นเย็น จำนวนกว่า 1,600 ชุด

และได้รับความร่วมมือ จากนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ส่งเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง (อส) มาดูแลความเรียบร้อย เพื่อให้ทั้งผู้รับ และผู้แจกมีความปลอดภัย โดยร่วมกันเดินแจกตามบ้านในชุมชนดงตาลบน หมู่9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อป้องกันไม่ให้ชาวบ้านออกมารวมตัวกันเป็นกลุ่ม ชาวบ้านต่างพากันดีใจหลังทราบว่ามีการเดินแจกอาหารกล่อง น้ำ และขนม ถึงหน้าประตูบ้าน โดยไม่มีการต่อแถวรวมตัวแต่อย่างใด


จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่า รู้สึกดีใจมากที่ยังมีผู้ที่เสียสละ คิดช่วยเหลือประชาชนยามเดือดร้อน โดยไม่ต้องลำบากออกไปเสี่ยงต่อคิวรวมตัวกันอีกด้วย และอีกคนก็เผยด้วยอาการตื้นตันใจว่าขอบคุณทุกคนที่มาแจกข้าวอาหาร และที่สำคัญ ไม่ลืมคนจนที่นั่งรอความหวังอยู่ที่บ้าน ตนเองก็ขาไม่ดีเดินไปไหนก็ไม่ได้แต่มีอาสาผู้เสียสละเอามาให้ถึงบ้านถือว่าดีมากที่ยังนึกถึงประชาชนในยามลำบาก
เราจะผ่าน วิกฤต โควิด#19 ไปด้วยกัน

Related posts