เรือสปีดโบ้ทชนกันนักท่องเที่ยวบาดเจ็บหลายราย เสียชีวิต 2 ราย

เรือสปีดโบ้ทชนกันนักท่องเที่ยวบาดเจ็บหลายราย เสียชีวิต 2 ราย

 

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.อ.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ ผกก.8 กองบังคับการตำรวจน้ำ ,พ.ต.ท.ธาดา โสดารักษ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง ภูเก็ต, พ.ต.ต. เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต กล่าวว่า เมื่อเวลา 08.30 น.ได้รับแจ้งเหตุเรือชนกัน 2ลำ ระหว่างเรือสปีดโบ๊ทด้วยกัน มีนักท่องเที่ยวหลาบรายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในท่าเทียบเรือรอยัลภูเก็ตมารีน่า ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สายตรวจเกาะแก้ว, เจ้าหน้าที่กุศลธรรมภูเก็ต หน่วยEMS รพ.วชิระภูเก็ต รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น มีผู้ที่อยู่บนเรือ ที่ได้รับอุบัติเหตุ รวม 39 คน กลับบ้านได้ 15 คน นำส่งโรงพยาบาล 20 คน เจ้าหน้าที่ประจำเรือ 4 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัสจำนวน 2 รายเป็นเด็กชาวรัสเซีย อายุ 12 ปี เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงนำส่งรพ.วชิระภูเก็ต, รพ.มิชชั่นภูเก็ต, รพ.กรุงเทพ ภูเก็ต และ โรงพยาบาลสิริโรจน์

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีเรือ Payan 5 ของบริษัทซีสตาร์ ได้เดินทางมาจากแหลมหงา ต.รัษฎา เพื่อมารับนักท่องเที่ยวที่ท่าเรือรอยัลภูเก็ต มารีน่า เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางแยก ได้มีเรือALP ของบริษัท LP ซึ่งบรรทุกนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเต็มลำเรือเพื่อออกไปท่องเที่ยว

จากนั้น เรือPayan 5 เลี้ยวตัดหน้ากระชั้นชิด ได้ชนเข้าที่หัวเรืออย่างจัง จึงเป็นเหตุทำให้นักท่องเที่ยวที่มากับเรือของALP ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุก่อนเดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ต่อไป


…………

Related posts