“หม่อมเต่า มอบหมายดวงฤทธิ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ประสานงานดูแลลูกจ้างผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในโคราช ด่วน

“หม่อมเต่า มอบหมายดวงฤทธิ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ประสานงานดูแลลูกจ้างผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในโคราช ด่วน

 

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 คนร้ายใช้อาวุธปืน กราดยิงกลางเมืองโคราชและห้างเทอมินอล 21 โคราช ส่งผลให้ มีจำนวนลูกจ้างและผู้ประกันตน ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จำนวนหนึ่ง จากเหตุการณ์นี้หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล มอบหมายนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ โดยนายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคมมอบหมายนางสาวบุปผา เรืองสุด รองเลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ร่วมลงพื้นที่ดูแลลูกจ้างผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ร้าย
ในการนี้นายดวงฤทธิ์ เปิดเผยว่าตนได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม เร่งรัดการจ่ายเงินสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทนและกองทุนประกันสังคมให้แก่ ผู้ที่ได้รับเคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์นี้ ตนรู้สึกเศร้าใจเห็นใจกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ทุกท่าน
ในเบื้องต้นกระทรวงแรงงานโดยสำนักงานประกันสังคมได้ตรวจสอบข้อมูลลูกจ้างผู้ประกันตนพบว่า มีผู้เสียชีวิตที่เป็นลูกจ้างผู้ประกันตนจำนวน 6 ราย ดังนี้


– ลูกจ้าง เสียชีวิต เนื่องมาจากการทำงาน
2 ราย คือ
1. นายอำนาจ บุญเกื้อ เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา ลูกจ้างบริษัทรักษาความปลอดภัย การ์ดพอร์ช จำกัด ตำแหน่ง รปภ ห้างเทอมินอล เสียชีวิตในงาน ทายาทได้รับค่าทำศพ 33,600 บาท ค่าทดแทน 70% ของค่าจ้างรายเดือน่จ่ายให้กับทายาทเป็นเวลา 10 ปี เป็นเงิน 709,800 บาท เงินชราภาพ จำนวน 119,858 บาท ญาติจะจัดการศพที่วัดบ้านหนองบัว ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา
2. นายวันชัย เวชวรรณ์ เป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์ ลูกจ้างบริษัทคลีนสแควร์เดอะมอลล์ จำกัด ตำแหน่งพนักงานขายอุปกรณ์ทำความสะอาดรถยนต์ เสียชีวิตในงาน ทายาทได้รับค่าทำศพ 33,600 บาท ค่าทดแทน 70% ของค่าจ้างรายเดือนจ่ายให้กับทายาทเป็นเวลา 10 ปี เป็นเงิน 954,744 บาท เงินชราภาพ จำนวน 43,956 บาท ญาติจะจัดงานศพที่วัดบ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา ต.แสลงพันธ์ อ.ลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์

– ผู้ประกันตนเสียชีวิตไม่เกี่ยวเนื่องจากการทำงาน 4 ราย คือ
1. นางนริศรา โชติกลาง เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา เป็นผู้ประกันตนตาม มาตรา 33 ตำแหน่งเภสัชกรโรงพยาบาล ป แพทย์  ทายาทได้รับประโยชน์ทดแทนเป็น ค่าทำศพ 40,000 บาท เงินชราภาพ 206,434 บาท เงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต 90,000 บาทญาติจะจัดการศพที่วัดหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

2. นายวัชรพล พาณิชย์ เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ตำแหน่งพนักงานราชการของสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 8 นครราชสีมา กรมป่าไม้ ทายาทได้รับประโยชน์ทดแทนเป็น ค่าทำศพ 40,000 บาท เงินชราภาพ 121,382 บาท เงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต 90,000 บาท ญาติจะจัดการศพที่วัดสะแก อ.เมือง จ.นครราชสีมา

3.นายจักรพันธ์ ซีพิมาย เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ลูกจ้างบริษัท ราชสีมาช้อบปิ้งคอมเพล็กซ์ จำกัด ทายาทได้รับประโยชน์ทดแทนเป็นค่าทำศพ 40,000 บาท เงินชราภาพ 103,668.70 บาท เงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต 77,166 บาท ญาติจะจัดการศพที่วัดสระบัวเกลื่อน อ.เมือง จ.นครราชสีมา

4.นางชญาภา แสงครบุรี ผู้ประกันตนมาตรา 40 ได้รับสิทธิประโยชน์ ค่าทำศพ 40,000 บาท เงินชราภาพ 2,255 บาท ญาติจะจัดการศพที่วัดหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เป็นผู้ประกันตน มาตรา 33 จำนวนทั้งสิ้น 10 ราย
เข้ารับการรักษาบาดเจ็บเล็กน้อยกลับบ้านแล้ว จำนวน 4 ราย คือ
1. นายเพลิน เทจอหอ
2. นายฐาปณัฐ เพ็ญจันทร์
3. นายบุญหลาย คณานิตย์
4. น.ส. อาทิตยา ศรสิทธิ์

เข้ารับการรักษาพยาบาล บาดเจ็บสาหัส จำนวน 6 ราย แยกเป็น
นอนรักษาตัวที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จำนวน 5 ราย คือ
1. นายทวีศักดิ์ สุขารมย์
2. นายสุรเดช เนื่องอุทัย
3. นายอุทัย ขันอาสา
4. นส. ภัทราภรณ์ ปัญญาเสถียร
5. นายจิรัฐติกาล นอบไทย
นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชสีมา ฮอสพิทอล จำนวน 1 ราย คือ นส. สมปอง ดอกทุเรียน

ในวันนี้ตนขอนำความห่วงใยของ ของหม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มายัง ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ทุกท่านและขอแสดงความเสียใจรวมทั้ง ยืนยันว่ากระทรวงแรงงานภายใต้ภารกิจของสำนักงานประกันสังคมจะเร่งรัดตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกท่าน ต่อไป นายดวงฤทธิ์กล่าว

 

Related posts