กระบี่-โจรลักวัวอาละวาด ฆ่าชำแหละเอาเฉพาะเนื้อ ทิ้งเครื่องในไว้ ล่าสุด วัวของ ของโต๊ะครูสอนศาสนาอิสลามชื่อดัง (ชมคลิป)

กระบี่-โจรลักวัวอาละวาด ฆ่าชำแหละเอาเฉพาะเนื้อ ทิ้งเครื่องในไว้ ล่าสุด วัวของ ของโต๊ะครูสอนศาสนาอิสลามชื่อดัง

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=91X5pcFmw9M[/embedyt]

 

วันที่ 5 ม.ค.2563
พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบบริเวณสวนปาล์มน้ำมัน ภายในซอยคลองสน4 ม.5 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ หลังับแจ้งมีคนร้ายลักขโมยวัว ของนายสมเกียรติ วะจิดีย์ 49 ปี โต๊ะครูสอนศาสนา เจ้าของปอเนาะบ้านคลองทรายขาว ม.5 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนนำมาผูกกับต้นปาล์มแล้วลงมือฆ่าและชำแหละตรงจุดดังกล่าว ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากถนนประมาณ 10 เมตร


นายสมเกียรติ เปิดเผยว่า ได้เลี้ยงวัวไว้ประมาณ10ตัว ซึ่งปล่อยให้อยู่กับฝูงห่างจากจุดฆ่าประมาณ 150 เมตร ในวันเกิดเหตุได้รับแจ้งจากคนเลี้ยงวัวว่ามีวัวเพศผู้วัย 5 ปี หนัก กว่า100 กิโลกรัมหายไปหนึ่งตัว และจาการตรวจสอบพบว่า วัวถูกฆ่าชำแหละเนื้อ ทิ้งไว้แต่เครื่องในบางส่วน พร้อมเชือกที่ล่ามวัวเอาไว้ดูต่างหน้า หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่สภ.อ่าวนางเพื่อให้ตร.เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี


ด้านผกก.สภ.อ่าวนาง เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งก็ได้สั่งการทีมสืบสวนเร่งหาเบาะแสและประสานปศุสัตว์จังหวัดร่วมตรวจสอบ เบื้องต้นคาดคนร้ายน่าจะเป็นคนต่างพื้นที่ เนื้อดังกล่าวคงฆ่าชำแหละเพื่อนำไปขายอย่างแน่นอนซึ่งอยู่ระหว่างหาหลักฐานเพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดี…


กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts