เพชรบูรณ์-หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์ นับถอยหลังเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เขาค้อ พลุดอกไม้ไฟตระการตา (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์-หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์ นับถอยหลังเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เขาค้อ พลุดอกไม้ไฟตระการตา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=CwxBujLTaf8[/embedyt]

วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)เพชรบูรณ์ ร่วมกับจังหวัดเพชรบูรณ์และอำเภอเขาค้อ จัดโครงการ”หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์” เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัด เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563นอกจากนี้จังหวัดเพชรบูรณ์ร่วมกับอำเภอเขาค้อได้จัดกิจกรรม เดิน กิน ชิม เที่ยวถนนคนเดินเขาค้อขึ้น ตามนโยบายของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้มีถนนคนเดินกิน ชิม เที่ยว จังหวัด ทั่วประเทศ

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้เกิดการใช้จ่ายในประเทศเริ่มต้นจากกรุงเทพฯและได้ขยายผลไปยังทุกจังหวัด สำหรับถนนคนเดินเขาค้อจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ธันวาคม 2562 โดยการมีส่วนร่วมของหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชนภาคประชาชนในอำเภอเขาค้อ โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจได้แก่ เดิน กิน ชิม เที่ยวกับถนนคนเดินเขาค้อชอปสินค้ามากกว่า 100 ร้านค้า, อิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลาย Food truck, และร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ 2020 เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 และชมบรรยากาศการจุดพลุดอกไม้ไฟ กันสว่างไสวกันเต็มพื้นที่อำเภอเขาค้อซึ้งเป็นภาพที่สวยงามยิ่งนัก


ด้านที่ พระอาจารย์สมคิด ศีลคุตโต นำพระภิษุสงฆ์ 9 รูป และญาติธรรมจำนวนหนึ่ง ร่วมกันสวดมนต์บทธรรมจักรกัปปวัตนสูตร ภายใต้แสงตะเกียงที่จุดรอบพื้นที่สถานปฎิบัติธรรม ณ,ศูนย์ปฏบัติธรรมนาลันธารามภูบังบด หมู่ 6บ้านดงหลง ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากสถานที่นี้ตั้งอยู่ห่างแหล่งชุมชนโดยอยู่ห่างจากตัวตลาดตำบลแคมป์สน กว่า สิบกิโลเมตร ไฟฟ้ายังไม่เข้าถึง จึงต้องอาศัยแสงจากตะเกียงและแผงโซล่าเซลจากพลังแสงอาทิตย์บางส่วน แต่ก็ญาติโยมที่มีจิตศรัทธาร่วมกันสวดมนต์ข้ามปีส่งผลบุญให้ผู้เสียสละชีวิตเพื่อรักษาพื้นที่เขาค้อ


มนสิชา/ชัยกฤต คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์

Related posts